เกียดฟั่ง โกยาว ข้าวสตู สงขลา
ข้อมูล : ร้านสตูร้านแรกๆ ในสงขลา สตูที่ร้านเกียดฟั่งนี้จะไม่เหมือนกับสตูอาหารฝรั่งซะที่เดียว แต่มีส่วนคล้าย คือมีส่วนประกอบของเนื้อสัตว์ และน้ำซุป สตูสูตรของที่นี่นั้นประกอบไปด้วย เนื้อหมู เนื้อไก่ ไส้อ่อน ตับ ม้าม และเลือดหมูก้อน มีน้ำซอสสีเข้มๆ ออกเหนียวนิดๆ จะราดโรยด้วย ต้นหอมหั่นซอย เสิร์ฟร้อนๆควันฉุย กินพร้อมกับข้าวสวย ช่วงเช้าที่ร้านจะเน้นขาย ข้าวสตู ส่วนช่วงบ่ายจะขาย ซาลาเปา แป้งร้อนๆ นุ่มๆ ลูกโต
ที่ตั้ง : ถนนเพชรคีรี (เกียดฟั่ง ข้าวสตู ซาลาเปาสูตรสมุนไพร ยาจีน)
วันเวลาเปิด-ปิด :เปิดทุกวัน เวลา 06.00 - 13.00 15.00 - 21.30 น
การเดินทาง : ร้านเกียดฟั่งอยู่ในตัวเมืองสงขลา บนถนนนางงามระหว่างซอย 4 กับ ซอย 2 สามารถเรียกรถสองแถวที่วิ่งอยู่ในตัวเมืองให้มาส่งที่ร้านได้เลย
เมนูนี้ PaiNaiDii แนะนำ : ข้าวสตู ซาลาเปาสูตรสมุนไพร ยาจีน
|